15 tháng tù cho nam thanh niên thấy trâu thả rông là dắt đi bán

11/01/2017 19:03

Từng bị bắt quả tang và đang bị công an điều tra về hành vi trộm trâu nhưng nam thanh niên vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục thực hiện 2 vụ trộm trâu khác.

Ngày 11-1, TAND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Công (SN 1987, ngụ xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) 15 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, chiều 5-8-2016, Công chạy xe máy trên Quốc lộ 14B đoạn qua xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc) thì thấy 3 con trâu của ông Nguyễn Dương Anh đang ăn lúa, không có người trông giữ nên nảy sinh ý định ăn trộm. Công đến cầm dây mũi con trâu cái dắt đi giấu trong khu rừng keo rồi về nhà. Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, Công trở lại nơi cất giấu trâu để tìm cách đưa đi tiêu thụ thì bị ông Anh phục bắt quả tang.

Nguyễn Chí Công bị phạt 15 tháng tù giam

Nguyễn Chí Công bị phạt 15 tháng tù giam

Trong thời gian bị công an điều tra vụ trộm trên, Công được tại ngoại và tiếp tục thực hiện thêm 2 vụ trộm trâu khác.

Cụ thể, chiều 16-9-2016, Công được anh Đỗ Ngọc Sơn (ngụ huyện Đại Lộc) thuê chở một con trâu từ xã Đại Lãnh về thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc). Đến khoảng 2 giờ sáng 17-9, Công trở lại chỗ con trâu của anh Sơn nhờ chở rồi lén lút mở dây mũi dắt đi bán với giá 15 triệu đồng. Con trâu này sau khi qua tay 3 thương lái và chuẩn bị đưa ra Nghệ An thì anh Sơn phát hiện, báo công an.

Tiếp đến, khoảng 14 giờ ngày 27-9-2016, Công kéo xe lôi đến khu vực ngã ba Túy Loan thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) thì thấy con trâu cái của bà Phạm Thị Tại cột giữa đồng không có người trông coi nên nảy sinh ý định ăn trộm. Rạng sáng 28-9-2016, Công quay lại tìm và dắt con trâu của bà Tại đi bán. Khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, Công đưa trâu đến thị xã Điện Bàn và liên hệ với thương lái để bán thì bị Công an huyện Đại Lộc phối hợp với Công an thị xã Điện Bàn bắt giữ.

Quá trình điều tra, Công khai nhận ngày 26-7-2016, đối tượng này đã dắt trộm một con bò của người dân ở chợ Hà Nha (xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc) mang đi bán cho một người không rõ lai lịch lấy 16,7 triệu đồng tiêu xài. Tổng tài sản mà Công đã lấy trộm khoảng 90 triệu đồng.

Tr.Thường

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.