Hai mẫu xe bán chạy nhất của Mitsubishi tại Việt Nam bị triệu hồi

12/08/2017 11:24

Pajero Sport và Outlander Sport, hai dòng xe bán chạy nhất của Mitsubishi tại thị trường Việt Nam vừa được đưa vào danh sách triệu hồi, theo thông báo từ Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương).

Chương trình triệu hồi liên quan đến 3.275 xe Pajero Sport và 937 xe Outlander có thời gian sản xuất từ năm 2011 đến 2016.

Thông báo lỗi trong kế hoạch triệu hồi của Mitsubishi Việt Nam nêu rõ, lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa sau không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể rơi vào người dùng hoặc làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

triệu hồi, thu hồi xe, xe dính lỗi, mua xe, ô tô Nhật, ô tô Mitsubishi

Hai dòng xe nổi bật nhất của Mitsubishi ở thị trường Việt Nam cùng bị triệu hồi - Ảnh minh họa

Mitsubishi sẽ phải thực hiện thay thế phuộc chống cửa sau xe với chi tiết đã được cải thiện cho những xe nằm trong danh sách triệu hồi. Liên doanh ô tô Nhật Bản cũng khuyến cáo các chủ sở hữu về việc bên trong phuộc chống cửa đuôi chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét.

Chương trình triệu hồi Pajero Sport và Outlander Sport bắt đầu từ đầu tháng 8, và thời gian sửa chữa dự kiến vào khoảng 30 phút mỗi xe.

(Theo Công an nhân dân)

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.