Tp.HCM: căn hộ trung cao cấp dẫn đầu thị trường BĐS

24/08/2017 13:17

Theo báo cáo của CBRE, căn hộ trung cao cấp ở TP.HCM đang ghi nhận lượng tiêu thụ tốt hơn căn hộ bình dân với 4.862 căn được tiêu thụ, chiếm 51% lượng tiêu thụ toàn thành phố.

Quỹ đất khan hiếm

Nguồn đất công, đất quốc phòng đang tạm dừng chuyển đổi sang đất ở; quỹ đất sạch 'tồn' kho từ thời thị trường bất động sản đóng băng nay cũng đã được “khui” ra dùng gần hết. Trong khi đó để giải phóng mặt bằng được một dự án phải mất mấy năm.

Đó là nhận xét của các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp tham dự tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” vừa tổ chức đầu tuần qua. Theo đại diện các doanh nghiệp, nguồn cung BĐS trong tương lai sẽ khan hiếm và những dự án mở bán thời gian tới sẽ thu hút được nhiều khách hàng, ít chịu sự cạnh tranh hơn.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, từ giờ đến cuối năm nguồn chắc chắn còn khan hiếm nên giá sẽ khó giảm nếu dự án có vị trí tốt và đúng vào phân khúc sản phẩm từ 1,5 - 2 tỉ đồng/căn. Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp có quỹ đất sạch, có dự án chuẩn bị bung hàng sẽ có cơ hội lớn.

Căn hộ trung cao cấp dẫn đầu thị trường

Hiệu ứng của thị trường đang trở thành lực đẩy tích cực khiến phân khúc căn hộ “thăng hoa”. Theo báo cáo của CBRE, chỉ trong quý II/2017, TP.HCM tiêu thụ 9.522 căn hộ, tăng 40% so với quý đầu năm và vượt 59% so với quý II/2016. Trong đó, thanh khoản căn hộ để ở tại thị trường TP.HCM tăng hơn 9% so với cùng kỳ 2016.

Đáng chú ý khi phân khúc trung cao cấp có sức mua mạnh, dẫn đầu toàn thị trường. Chỉ tính riêng phân khúc trung cấp đã có 4.862 căn được tiêu thụ, chiếm 51% lượng tiêu thụ toàn thành phố.


vietnamnet

Căn hộ được thiết kế theo chuẩn “An Gia” với tầm nhìn sông thoáng đãng

Các chuyên gia BĐS đánh giá, từ nay đến cuối năm, thị trường vẫn tiếp tục sôi động, đón nhận nhiều nguồn cung mới tại hai khu vực chính là phía Đông và Nam Sài Gòn.

Trong đó, sự cải thiện vượt trội của các dự án hạ tầng tại khu Nam Sài Gòn với nhiều dự án tâm điểm như mở rộng đường Đào Trí lên 40m, cầu Thủ Thiêm 4, tuyến Metro số 6, cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, cầu Nguyễn Khoái… khiến khu vực này được dự đoán sẽ trở thành tâm điểm của thị trường căn hộ trong nửa cuối năm 2017.

“Cơ hội tốt nhất” cho người mua nhà

Các tòa cao ốc đang thi nhau mọc lên, lấp dần những khoảng trống cuối cùng trên bản đồ BĐS TP.HCM. Đất chật, người đông, thanh khoản tốt khiến người mua nhà đang lo lắng về việc giá trị bất động sản sẽ liên tiếp gia tăng.

Nắm bắt tâm lý người mua, thời gian gần đây các dự án căn hộ đã đồng loạt bung hàng và đều ghi nhận thanh khoản rất cao. Minh chứng cho “hiện tượng” này phải kể đến dự án River Panorama án ngữ tại khu vực Đào Trí - Hoàng Quốc Việt.

Theo đó, trong lễ công bố vào cuối tháng 7 vừa qua ghi nhận có tới 1,000 khách hàng tham dự và 600 căn hộ được tiêu thụ. Sự thành công vượt ngoài dự đoán của River Panorama tiếp tục là dấu hiệu đầy khả quan cho thị trường căn hộ trung cao cấp tại khu Nam nói riêng và toàn thị trường TP.HCM nói chung.

vietnamnet

Ngày 17/08/2017, River Panorama đã bắt đầu thi công hạng mục móng và tầng hầm

Theo đại diện tập đoàn An Gia - chủ đầu tư dự án, River Panorama không chỉ được cộng hưởng từ lợi thế thị trường và hạ tầng mà còn tích hợp rất nhiều ưu thế vượt trội để hút người mua. Dự án sở hữu những tiện ích đỉnh cao ngay trong nội khu như: sảnh đón theo phong cách resort và mở toang tầng trệt lên đến 3.000 m2, hồ bơi vô cực trên không dài 100m trên độ cao 120m, hồ Sky Pearl & công viên kênh đào diện tích mặt nước hơn 7.300m2, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao đa năng, hệ thống lọc nước uống ngay tại vòi chuẩn Singapore & quản lý tòa nhà chuẩn Nhật Bản…

Mặt khác, với mức giá từ 1,7 tỷ đồng được thanh toán 1%/tháng, River Panorama tạo ra cơ hội sở hữu dễ dàng cho những gia đình trẻ.

Khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về tiến độ dự án khi ngày 17/8/2017 vừa qua, chủ đầu tư An Gia - Creed Group phối hợp cùng đơn vị xây dựng Coteccons Group đã bắt đầu khởi công hạng mục móng và tầng hầm.

Thu Hiền

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.