Tết vẹn tròn nhờ siêu thị Việt

12/01/2017 15:02

Xu hướng mua sắm chuẩn bị cho những ngày Tết truyền thống trong những năm gần đây đã bắt đầu có sự chuyển dịch ngày càng rõ nét

Thay vì dành nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị trong bếp, nhiều gia đình ở TP HCM đã linh hoạt chọn các loại hình dịch vụ có sẵn của siêu thị để tiết kiệm thời gian và dùng quỹ thời gian quý báu này vui vầy với gia đình, gặp gỡ bạn bè trong những ngày Tết.

Gắn kết tình thân

Chị Nga, nhân viên một công ty quảng cáo ở quận 1, cho biết nhà chị trong nội thành nên không có điều kiện nấu bánh tét như hồi ở quê. Tất cả bánh mứt, dưa hấu, bánh tét, năm nào chị cũng đến siêu thị Co.opmart Bình Triệu mua. Trước Tết 3 tuần, cả nhà chị đến siêu thị này mua sắm rồi về cùng nhau trang trí nhà cửa. Chị muốn cả nhà dành một ngày chủ nhật để cùng chăm sóc tổ ấm chung, tạo nên truyền thống gắn kết và chia sẻ của tất cả thành viên trong gia đình.

Thực phẩm chế biến sẵn ngày càng được ưa chuộng vì an toàn và tiện lợi Ảnh: Xuân Phương
Thực phẩm chế biến sẵn ngày càng được ưa chuộng vì an toàn và tiện lợi Ảnh: Xuân Phương

Thay vì mất khá nhiều thời gian mua thịt, trứng, nước dừa để kho nồi thịt, 2 năm gần đây, chị Thư, nhà ở quận Gò Vấp, lại thích đến siêu thị Co.opmart Foodcosa mua sắm và đặt mua nồi thịt kho nước dừa cho tiện lợi lại thơm ngon và an toàn. Tất cả thời gian tiết kiệm được, chị cùng gia đình thăm ông bà hai bên và vui chơi, giải trí.

Gần đây, các bà nội trợ hiện đại tận dụng các dịch vụ tiện ích khá tốt. Đa số cho rằng các dịch vụ của siêu thị chủ yếu là để phục vụ nhu cầu của các bà nội trợ. Hơn nữa, mua đồ ở siêu thị thì an tâm vì được kiểm soát chất lượng.

Bà Phạm Thị Tâm Tuyền, Giám đốc siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt, cho biết một số khách hàng quen không những đặt thịt kho, bánh chưng và trái cây của siêu thị mà còn đặt mua giùm và mua cho bạn bè, gia đình. Ngoài ra, nhiều người còn kết hợp đặt quà Tết với mua một số nhu yếu phẩm giảm giá trên Cẩm nang mua sắm mà siêu thị gửi tận nhà cho thuận tiện.

Phù hợp thói quen của khách hàng

Trước Tết 3 tuần, siêu thị giảm giá hàng hóa phẩm tẩy rửa vệ sinh nhà cửa và vật phẩm trang trí Tết như hoa mai, hoa đào, liễn, lọ hoa….; tuần tiếp theo giảm giá bánh kẹo, giao giỏ quà Tết miễn phí trên cả nước để đáp ứng nhu cầu biếu tặng. Những ngày còn lại tập trung giảm giá hàng nhu yếu, thực phẩm và thời trang. Những hoạt động này cho thấy siêu thị Co.opmart đã nghiên cứu và tạo thói quen mua sắm phù hợp cho khách hàng, luân phiên giảm giá, phát triển dịch vụ phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Thật vậy, chỉ cần đến siêu thị Co.opmart hay Co.opXtra, hầu như tất cả những gì chúng ta cần cho Tết đều có, từ củ kiệu, dưa chua, dưa món đến tôm khô, bánh kẹo, bánh chưng, bánh tét, mâm ngũ quả đến con gà cúng. Ngoài ra, mỗi siêu thị còn có thêm nhiều đặc sản. Nồi thịt kho nước dừa theo truyền thống, khẩu vị phù hợp nhiều gia đình cũng đã trở thành “đặc sản” của Co.opmart.

Bốn chương trình không thể bỏ qua

Giảm giá đến 50% cho hàng ngàn sản phẩm nhu yếu từ nay đến tận sáng 30 tháng chạp (27-1).

Giao giỏ quà Tết miễn phí toàn quốc: Có 42 mẫu giỏ quà thiết kế sẵn để chọn, giá từ 99.000-1.999.000 đồng, đến Co.opmart bất kỳ đều có thể yêu cầu gửi giỏ quà Tết đã chọn đến bạn bè, người thân ở bất kỳ tỉnh, thành nào có Co.opmart (http://gioquatet.co-opmart.com.vn). Chỉ nhận đơn hàng đến hết ngày 17-1.

Đặt nồi thịt kho truyền thống (từ ngày 16 đến 27-1). Đến siêu thị đặt nồi thịt kho với số lượng thịt và trứng như mong muốn. Bảo đảm thơm ngon, đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm vì dùng toàn nguyên liệu đã được kiểm dịch và kiểm định.

Thiết thực sẻ chia: 10 ngày cận Tết giảm giá cực mạnh thực phẩm Tết.

Tấn Thanh

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.