FLC, khi thời gian là câu trả lời thuyết phục

13/09/2017 20:52

Chỉ sau thời gian ngắn thi công thần tốc, các dự án do FLC đầu tư đi vào hoạt động đã kéo theo những hiệu ứng tích cực từ lượng khách tăng vọt đến sự sôi động của những vùng biển lâu đời vốn chỉ hút khách theo mùa vụ.

vietnamnet

Ông Trịnh Văn Quyết

Nhà đầu tư chọn cách biến đá thành vàng

Về thăm biển Sầm Sơn những ngày này, cảnh tượng nhộn nhịp sôi động tại khu nghỉ dưỡng do FLC xây dựng không có bất cứ điều gì gợi nhắc đến một mùa đông Sầm Sơn của 4 năm về trước. Khi đó, nơi đây vẫn là khu đất sình lầy dày đặc, độ sâu từ 3 đến 13m, khiến tất cả những nhà đầu tư đều “một đi không trở lại”, trừ một cái tên duy nhất vẫn bám trụ và kiên quyết đầu tư.

Chỉ sau gần một năm thi công thần tốc, FLC Sầm Sơn đi vào hoạt động, kéo theo những hiệu ứng tích cực từ lượng khách tới Sầm Sơn tăng vọt cho đến sự sôi động của vùng biển du lịch lâu đời trước đây chỉ kinh doanh được một vụ hè, giờ mùa đông cũng tấp nập, xôn xao.

vietnamnet

FLC Grand Hotel Sầm Sơn

Thành công của FLC Sầm Sơn một lần nữa được tái hiện tại Nhơn Lý, Bình Định - eo biển nghèo nhất dải đất Nam miền Trung, nơi chỉ có đặc sản là cát, nắng và gió.

“Chúng tôi chọn cách biến đá thành vàng, chứ không chọn cách biến vàng thành trang sức. Chúng tôi đặc biệt tự hào khi các dự án của mình giúp mang lại diện mạo du lịch mới, góp phần tạo thêm hàng vạn việc làm, đóng góp nguồn thu cho ngân sách và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các vùng đất mà chúng tôi đầu tư”, Chủ tịch FLC, ông Trịnh Văn Quyết nói, khi được hỏi vì sao chọn đầu tư vào những vùng đất như Sầm Sơn, Quy Nhơn.

vietnamnet

Khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn

Luật sư kinh doanh

Mong muốn đóng góp cho sự phát triển của xã hội được vị chủ tịch trẻ tuổi của FLC theo đuổi từ những ngày đầu thành lập Văn phòng luật SMiC năm 2000.

Dưới sự dẫn dắt của ông, SMiC đã trở thành một thương hiệu lớn trong ngành luật với nhiều danh hiệu, giải thưởng và bằng khen những hoạt động trên lĩnh vực tư vấn pháp luật. Cá nhân ông Trịnh Văn Quyết cũng được vinh danh là luật sư tiêu biểu.

Chủ tịch FLC chia sẻ, chính nghề luật là nền tảng để ông gây dựng thành công trên cương vị một doanh nhân. Làm việc với nhiều doanh nghiệp lớn, lắng nghe câu chuyện kinh doanh, ngẫm nghĩ về những việc họ làm đúng, kể cả những việc họ làm sai..., ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế và áp dụng được trong trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư sau này.

"Nghề thầy cãi cũng khiến tôi trở nên luôn thận trọng. Tôi đầu tư khá nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng thực ra dự án nào tôi thấy chắc ăn mới làm chứ không dám mạo hiểm. Khi thấy một dự án tốt, tôi luôn đặt ra nhiều câu hỏi. Khi trả lời được hết chũng, tôi mới quyết định làm", ông nói.

Bản năng và hiểu biết của một luật sư đã giúp ông thấu hiểu môi trường pháp lý của Việt Nam, có những dự cảm chính xác về các thay đổi trong cơ chế, chính sách, từ đó nắm bắt được các cơ hội đầu tư, kinh doanh, hạn chế tối đa các rủi ro pháp lý.

Điều này được thể hiện rõ nét trong giai đoạn ‎2010-2014, khi thị trường bất động sản đóng băng cũng là lúc FLC bắt tay vào kế hoạch M&A hàng loạt dự án.

Sau giai đoạn này, FLC chuyển trọng tâm vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch. Từ FLC Vĩnh Thịnh, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, tập đoàn liên tiếp triển khai các dự án nghỉ dưỡng lớn trên các địa phương có đường bờ biển đẹp như FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình, FLC Đồ Sơn…xác lập vị thế một trong các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, với 40 dự án trải dài trên 9 tỉnh thành, 7.300 ha quỹ đất, 30km bãi biển đẹp và tổng vốn đầu tư hơn 73.000 tỷ đồng.

vietnamnet

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (bên phải) trao đổi với các nhà đầu tư Nhật Bản tại sự kiện giới thiệu tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vừa được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản

Kiến tạo những giá trị bền vững

Hiện tại, mỗi dự án nghỉ dưỡng của FLC tuyển dụng trung bình khoảng 2.000 - 3.000 lao động toàn thời gian, trong đó tỷ lệ lao động địa phương là 95%. Từ đánh bắt hải sản, khai thác tài nguyên biển, hàng nghìn lao động địa phương đã chuyển sang làm việc tại các dự án của FLC hoặc tự tổ chức những dịch vụ tham quan cho khách du lịch.

"Sinh kế của người dân có thể vẫn ổn định nếu không có dự án của FLC. Tuy nhiên, thang đánh giá sự ổn định này là nguy cơ mất trắng khi thiên tai ập đến và xếp hàng chờ cứu trợ hay tài nguyên cạn kiệt trong một thời điểm. Tôi không nghĩ thước đo này phù hợp với định nghĩa về phát triển bền vững", ông Quyết từng chia sẻ.

Theo ông Quyết, FLC không thể tránh khỏi những thời điểm phải đối mặt với sóng gió, tuy nhiên, trên tất cả, lợi ích của xã hội vẫn là yếu tố trọng tâm mà Tập đoàn này muốn hướng đến.

"Tôi là một luật sư trước khi là một doanh nhân nên tôi và FLC luôn thực hiện các dự án dưới sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền. Lợi ích của FLC luôn được cân nhắc kỹ càng và là lợi ích lâu dài. Nếu nó đi ngược lại lợi ích xã hội thì đã không thể tồn tại lâu dài. Thời gian sẽ trả lời tất cả", ông Quyết nói.

Thanh Phương

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.