Lơ là chuyện "yêu" vì bận… lướt web

11/05/2018 02:05

Nghiên cứu của Anh cho thấy các cặp đôi đang quan hệ tình dục ngày một ít hơn do khung giờ mà các thế hệ trước dành để "yêu" thì nay toàn để… lướt web.

Sau thời gian giải trí trên mạng với chương trình truyền hình internet yêu thích, người ta thường mệt phờ và chìm vào giấc ngủ theo những gì Đại học Lancaster ghi nhận được.

Lơ là chuyện yêu vì bận… lướt web - Ảnh 1.

Người ta đang sử dụng thời gian đáng lẽ dành để "yêu" cho các chương trình giải trí trên internet - ảnh minh họa từ internet

22-23 giờ ở Anh là khung giờ đáng lẽ là thấp điểm đối với ngành điện và viễn thông, lại bỗng trở nên cao điểm trong những năm gần đây. Hện tượng bất thường này khiến các nhà khoa học chú ý.

Theo báo cáo vừa đăng tải trên tạp chí khoa học Energy Research and Social Science, nhóm nghiên cứu đã theo dõi lưu lượng internet từ hơn 400 thiết bị của các tình nguyện viên và phát hiện từ 22 giờ, lưu lượng sử dụng tăng đột biến.

Các bước khảo sát khác cho thấy sau khi các gia đình tắt tivi, người ta bắt đầu bật máy tính bảng, điện thoại di động lên để tiếp tục giải trí. Đa số mọi người xem một số clip giải trí, các chương trình truyền hình về khuya tuỳ theo sở thích.

Đáng nói, quãng thời gian 22 giờ trở đi trước đây vốn là giờ của chuyện "yêu", khi mọi công việc đã xong xuôi, bọn trẻ đã đi ngủ và các cặp đôi có thời gian riêng tư bên nhau.

Các kết quả này phù hợp với tình trạng lơ là với quan hệ tình dục của người dân Anh vốn khiến giới chuyên môn lo ngại trong thời gian gần đây. Không chỉ lướt web buổi tối, người ta đang chọn lướt web vào hầu hết thời gian rảnh rỗi, thay cho các cuộc hẹn hò.

Một nghiên cứu của Đại học Cambridge vào năm 2016 cũng cảnh báo rằng các cặp vợ chồng đang ít tận hưởng tình dục hơn bởi bận xem ti vi và các thống kê cho thấy tần suất quan hệ của các cặp đôi đang giảm rõ rệt so với thời mà internet chưa thống trị và các chương trình tivi thì kết thúc lúc 22 giờ.

A. Thư (Theo Daily Mail)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.