Đàn hổ đeo bám, hạ gục UAV bằng 1 cú nhảy

06/03/2017 18:35

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã công bố đoạn video cảnh tượng những chú hổ Siberia rượt đuổi, bao vây và hạ gục “mục tiêu” chỉ bằng một cú nhảy vồ chính xác.

Chiếc máy bay không người lái (UAV) của nhóm phóng viên Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV) hôm 22-2 đã trở thành miếng mồi ngon cho đám hổ Siberia ở tỉnh Hắc Long Giang.

Được dùng để quay cảnh đàn hổ vui chơi trong tuyết, chiếc UAV có vẻ kiểm soát hoàn toàn tình hình khi bay tít trên cao, bỏ lại những con hổ bám đuổi bên dưới.

Lũ hổ đuổi theo chiếc UAV. Ảnh: RT
Lũ hổ đuổi theo chiếc UAV. Ảnh: RT

Tuy nhiên, không hổ danh là loài săn mồi chết chóc bậc nhất tự nhiên, đàn hổ từ từ tập hợp lại và truy đuổi theo tiếng động cơ. Cuộc truy đuổi kết thúc khi 1 con trong đàn nhảy vút lên, vồ trúng chiếc UAV.

Sau khi hạ gục mục tiêu, bầy hổ tò mò tiến đến kiểm tra “con mồi”, gặm nhắm khung máy và khá khó chịu khi không ăn được. Những kẻ thắng cuộc chỉ chưng hửng thối lui khi chiếc UAV hư hỏng bốc khói.

Trong đoạn phim sau đó của mình, CCTV nói thay lời lũ hổ: “Chúng tôi không ì ạch, chúng tôi rất mạnh mẽ”, như để chứng minh mình vẫn loài săn mồi đáng gờm dù không ở trong môi trường lý tưởng.

Nguồn: RT

Ý Nhi (Theo The Telegraph, RT)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.