Nam diễn viên từng đoạt Oscar qua đời

17/07/2017 18:06

Martin Landau, nam diễn viên tài năng từng chiến thắng Oscar nhờ vai diễn trong phim "Ed Wood", qua đời ngày 16-7, hưởng thọ 89 tuổi.

Martin Landau qua đời ở Trung tâm y tế UCLA tại Los Angeles – Mỹ do những biến chứng bất ngờ sau thời gian ngắn nhập viện vì bệnh chưa tiết lộ. Sự nghiệp diễn xuất lâu dài của ông nhiều thăng trầm đáng nhớ. Ông đã nhận vai diễn trong phim điện ảnh bởi những đạo diễn hàng đầu: Woody Allen, Tim Burton..., được đề cử Oscar 3 lần, từng đóng loạt phim truyền hình "Mission: Impossible" bên cạnh vợ Barbara Bain.

Nam diễn viên từng đoạt Oscar qua đời - Ảnh 1.

Martin Landau

Những phim ghi dấu ấn Martin Landau có: "Space: 1999", " The Harlem Globetrotters on Gilligan's Island", "Tucker: The Man and His Dream", "Ed Wood"...

"Bạn biết đấy, tôi luôn cảm thấy bản thân là một trong những người tốt nhất quanh đây. Bạn khó lòng biết được khả năng của mình cho đến khi một đạo diễn giỏi nghề nào đấy tìm ra. Từ đó, bạn sẽ biết được mình có thể diễn nhiều vai trò khác nhau bởi đã thành diễn viên chuyên nghiệp. Tôi không thích khoe khoang nhưng tin rằng mình có thể làm được điều đó" – Martin Landau từng chia sẻ.

Khi nhận Oscar, Martin đã vui sướng nói rằng đấy là giây phút tuyệt vời trong đời ông. Martin là bạn thân của huyền thoại James Dean, Steve McQueen.

M.Khuê (Theo Reuters)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.