Chuyên gia tâm lý kể về trận đánh 'thừa sống thiếu chết' của chồng

22/08/2017 11:56

Kể về quãng thời gian 10 năm làm dâu, không ít lần Hà Anh bật khóc. Cô nói, cô đã từng có ý định tự tử vì quá đau đớn và thất vọng, thế nhưng sau này, mọi thứ đã khác

Video: Nàng dâu khóc nghẹn kể về trận đánh thừa sống thiếu chết của chồng

Video: Bí quyết thay đổi cuộc hôn nhân

Tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 23 phần 2 là mẹ chồng Nguyễn Thị Hồng Liên (55 tuổi, quê Hà Nội) và nàng dâu Vera Hà Anh (34 tuổi, quê Hà Nội, hiện là chuyên gia tâm lý). Trong chương trình, nàng dâu Hà Anh cho biết, cô đã làm dâu được 10 năm.

Kể về quãng thời gian 10 năm làm dâu, không ít lần Hà Anh bật khóc. Cô cho biết,cô và mẹ chồng khá hợp nhau. Mẹ chồng cô chưa bao giờ lớn tiếng chửi mắng con dâu. Tuy nhiên, trong 10 năm qua đã có rất nhiều chuyện xảy ra. Những chuyện đó phần lớn là do chồng cô.

Hà Anh kể, cô và chồng đã có nhiều trận cãi vã dẫn đến thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Tuy nhiên, vụ việc gây đau đớn và khiến cô thay đổi tâm lý nhất xuất phát từ việc cô ghen với chồng.

Hà Anh cho biết, lần đó, chồng cô nằm mơ và gọi tên một người con gái khác. Cô ghen nên ngày nào cũng nghĩ đến chuyện theo dõi facebook, điện thoại. Chồng cô đi đâu là cô lườm, nguýt.

Đỉnh điểm 1 ngày, hai con gái của cô giành nhau đồ chơi và khóc, chồng cô phạt các con nên cô và chồng đã cãi nhau đánh nhau. Hà Anh bị chồng đánh đến ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, cô đã bước vào phòng chốt cửa và muốn tự tử.

Lúc bố mẹ chồng có mặt, họ gọi vợ chồng Hà Anh ra nói chuyện riêng. Tuy nhiên, Hà Anh cho biết, cô không thể nói được chuyện gì ngoài việc ngồi khóc. Hà Anh chỉ nhớ bố cô bảo: “Là đàn ông thì không nên đánh vợ”, trong khi đó, mẹ cô lại nói: “Phải thế nào nó mới đánh” khiến cô càng đau và càng khóc khỏe.

Sau này, khi mọi việc đã lắng lại, cô bắt đầu tìm hiểu các kiến thức về hôn nhân. Hà Anh đã nhận ra rằng, lý do cuộc hôn nhân của cô từng có nhiều nước mắt là vì hai vợ chồng cô không có kỹ năng.

Trước kia, chồng cô làm rất nhiều việc vất vả nhưng không bao giờ cô khen chồng. Cô coi đó là việc mà đàn ông phải làm. Sau này, cô đã sửa và khen chồng rất nhiều. Cô cũng luôn động viên và truyền động lực để chồng tin rằng, anh sẽ trở thành một người đàn ông tốt.

Cô nói: “Khi chúng ta muốn có một hoàng tử bên cạnh thì chúng ta buộc phải có phong thái và suy nghĩ của một nàng công chúa”. Vì thế đến nay, chồng cô bây giờ đã là một người đàn ông rất tuyệt vời.

Hà Anh hiện tại cũng trở thành một chuyên gia tâm lý về hôn nhân gia đình.

Cuộc gặp mặt vô tư của nàng dâu 'một lần đò' với nhà chồng tương lai

Có lần, vì tự ái khi con dâu chê bà giặt tã không sạch, bà đã khóc và đòi bỏ về. Tuy nhiên, con dâu giữ lại và xin lỗi nên bà bỏ qua.

Mẹ chồng, nàng dâu song ca ngọt lịm khiến trường quay phấn khích

Bản thân bà Liên là người thích ca hát. Chị Châu lại là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật ca cải lương nên bà Liên càng yêu quý hơn.

Minh Anh

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.