SOS với những khách hàng đã từng dùng Linh Hương

15/06/2016 12:10

Vụ bắt giữ hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm Linh Hương tại Hà Nội đã gây chấn động mạnh đối với hàng vạn phụ nữ Việt Nam. Lý do không khó hiểu vì đây là sản phẩm đang được phụ nữ tin dùng bởi được đánh bóng bằng hàng loạt danh hiệu, giải thưởng…

Ngày 7-6, Đội 6 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, CA TP Hà Nội và Đội QLTT số 1 (Chi Cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra Cty mỹ phẩm Thái Hương, địa chỉ tổ 68, khu dân cư 14 phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Cty này đang sản xuất, kinh doanh 11 sản phẩm mang nhãn hiệu mỹ phẩm Linh Hương, gồm: Tinh dầu giảm thâm, tinh chất mụn, tinh dầu dài mi, tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà và son màu, son dưỡng, collagen, kem dưỡng da toàn thân…

Điều đáng nói là tất cả các sản phẩm này đều chưa công bố chất lượng với CQCN. Ngoài ra, Cty mỹ phẩm Thái Hương chưa được CQCN thẩm định cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số mỹ phẩm vi phạm gồm 96 thùng mỹ phẩm, với 3.334 sản phẩm, trị giá hàng hóa 180 triệu đồng.

Dụng cụ để sản xuất “hàng hiệu” của Cty Thái Hương?!

Sau khi biết thông tin trên, bạn đọc tên Huyền Mi, trú tại Hà Nội đã ĐT đến đường dây nóng của báo PL&XH và cho biết: “Thông tin CQCN bắt giữ lô hàng mỹ phẩm của Cty Thái Hương khiến tôi bàng hoàng và bất ngờ. Chúng tôi không ngờ một thương hiệu như Linh Hương đã được cấp chứng nhận an toàn của Cục Đo lường chất lượng, được tặng Thương hiệu nổi tiếng Đất Việt 2015, Thương hiệu vàng công nghiệp 2015, Thương hiệu sản xuất chất lượng cao 2016... lại chưa đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Nhìn dụng cụ cơ sở này dùng để “sản xuất” mỹ phẩm tôi suýt ngất”.

Nhiều bạn đọc trên mạng xã hội facebook cũng có ý kiến cần xem xét lại toàn bộ các giải thưởng, các danh hiệu, chứng nhận của mỹ phẩm Linh Hương cũng như xem xét trách nhiệm của những đơn vị đã trao các danh hiệu, chứng nhận này cho Linh Hương. Bạn Hamithuy viết: “Chính những danh hiệu, những chứng nhận kia đã đánh bóng cho Linh Hương, giúp Linh Hương lừa hàng vạn phụ nữ Việt Nam. Thật không thể chấp nhận…”.

Trước khi vụ thu giữ mỹ phẩm Linh Hương trên xảy ra, nick cũng đã cảnh báo trước câu hỏi của 1 thành viên khác trên mạng xã hội:“Chị nào dùng mỹ phẩm Linh Hương cho em xin ít review”. bongtuyettrang91 nhận xét :“Không thần thánh như quảng cáo”. Mình đã mua sữa kích trắng và kem trắng da toàn thân, mình làm liệu trình y hệt trong hướng dẫn sau 3 tuần không hề trắng lên tí nào (mình có dùng kem chống nắng và bảo vệ rất kỹ lưỡng nhé). Mình phản hồi hỏi bạn Hương thì nhận được giải thích là có thể do mình không tẩy trang sạch trước khi tắm hoặc là do mình ngồi dưới bóng đèn vàng gây đen (trong khi mình ngồi bóng đèn trắng thì đen làm sao được). Kinh nghiệm dùng của mình vậy thôi. Hi vọng giúp ích được các bạn. Đừng thấy quảng cáo hay mà ham hố, khi các bạn dùng không thấy hiệu quả liệu các bạn có đòi lại tiền các bạn bán hàng được không?

Tuy nhiên, trên trang Myphamlinhhuong.com.vn giới thiệu rất “hoành tráng” như sau: Năm 2014: Là năm đánh dấu sự phát triển của mỹ phẩm Linh Hương với những khởi đầu đầy khó khăn và thử thách khi mà thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam đang phát triển mạnh. Tuy nhiên với mục tiêu và chiến lược đúng đắn, mỹ phẩm Linh Hương nhanh chóng đi vào lòng người với những sản phẩm 100% từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả. Mỹ phẩm Linh Hương trở thành hiện tượng trên mạng xã hội nhận được hàng triệu feedback của người tiêu dùng…

Năm 2015: Là năm chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của mỹ phẩm Linh Hương. Với sự đầu tư kĩ lưỡng từ công thức sản xuất đến công nghệ dây chuyền hiện đại, bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Đây cũng chính là năm mỹ phẩm Linh Hương đạt được nhiều thành tự và giải thưởng lớn như: “Thương hiệu nổi tiếng đất Việt”, “Thương hiệu sản phẩm chất lượng cao” … và nhiều bằng khen và giải thưởng lớn khác.

Năm 2016: Là năm khởi đầu cho bước chuyển biến đột phá từ mỹ phẩm Linh Hương trước khi mỹ phẩm Linh Hương trở thành thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế và cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài đang phân phối tại Việt Nam.

Nguy hiểm hơn, các đại lý của Linh Hương đều quảng cáo: “Các mẹ bầu cũng như đang cho con bú mà mê làm đẹp chắc hẳn phải biết đến mỹ phẩm thiên nhiên Linh Hương an toàn tuyệt đối dùng được cả cho bà bầu và trẻ nhỏ đúng không ạ. Sản phẩm của Linh Hương tuyệt đối an toàn, do chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên các mẹ không phải lăn tăn gì về tác dụng phụ hay hậu quả hủy hoại da để lại như các loại kem trộn chứa corticoid trôi nổi trên thị trường. Còn chờ gì nữa mà không đặt hàng ngay với sản phẩm làm đẹp thiên nhiên an toàn như Linh Hương ạ”.

M. Tuấn

Theo phapluatxahoi.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.