Đoàn phim “White Helmets” của Syria được đến dự Oscar

24/02/2017 15:06

Raed Saleh, thủ lĩnh hội từ thiện White Helmets, vui mừng thông báo với truyền thông rằng đoàn làm phim “White Helmets” của Syria đã xin được visa (giấy thông hành) đến Mỹ để dự lễ trao giải Oscar lần thứ 89 (diễn ra vào ngày 27-2, giờ Việt Nam) tại Los Angeles theo lời mời của Viện Hàn lâm và Khoa học nghệ thuật điện ảnh Mỹ.

“White Helmets” được đề cử Oscar lần thứ 89 ở hạng mục Phim tài liệu ngắn; đề cập cuộc sống, công việc của lực lượng cứu hộ thiện nguyện làm việc trong tổ chức White Helmets tại Syria. Những nhân viên cứu hộ tình nguyện đã nỗ lực hằng ngày khi chiến tranh đang tàn phá cuộc sống của người dân nơi đây.

Poster phim “White Helmets”
Poster phim “White Helmets”

“Chúng tôi đã có thị thực hợp pháp. Hẳn nhiên, chúng tôi cũng phải thận trọng về mớ hành lý mà mình mang đến Hollywood trong thời điểm này. Dù vậy, việc được chào đón là một điều đáng mừng sau lệnh cấm của Tổng thống Mỹ Donald Trump” - nhà sản xuất phim “White Helmets” chia sẻ.

“White Helmets là một trong những tổ chức hoạt động nhân đạo truyền cảm hứng nhất mà chúng tôi từng biết. Đó là niềm tự hào đáng để chia sẻ với mọi người trên thế giới này. Việc làm đáng kinh ngạc của họ xứng đáng được ghi nhận” - đạo diễn bộ phim, ông Orlando von Einsiedel, bày tỏ. “Điều quan trọng nhất chúng tôi muốn mọi người hiểu là Syria cũng khao khát hòa bình, công việc, gia đình và một cuộc sống không có bom đạn. Đây chính là thông điệp của bộ phim” - nhà quay phim Khatib cho biết.

Theo Reuters , tháng trước, nhà làm phim Syria thông báo không thể đến Mỹ tham dự lễ trao giải Oscar vì lệnh cấm nhập cảnh tạm thời trong vòng 90 ngày của tổng thống Mỹ đối với cư dân 7 quốc gia: Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen.

Thụy Vũ

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.