Chơi thân với Putin, tài tử Steven Seagal bị Ukraine cấm cửa

08/05/2017 15:37

Nam diễn viên nổi tiếng Steven Seagal đã bị Ukraine cấm đến nước này trong vòng 5 năm tới. Mối quan hệ của Nga và Ukraine vẫn căng thẳng, tác động xấu đến nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật.

Steven Seagal, người được biết đến với loạt phim "Hard to kill" và "Under Siege", bị cấm bước chân vào Ukraine trong 4 năm tới. Theotrang ApostrophecủaUkraine, Steven Seagel, 65 tuổi, bị cấm vì có những hành vi nguy hiểm đến xã hội... đi ngược lại với lợi ích an ninh Ukraine.

Lệnh cấm được đưa ra không lâu sau khi Steven Seagal được Tổng thống Nga cấp quyền công dân Nga. Steven là bạn thân của ông Putin và không ít lần bày tỏ sự ngưỡng mộ, ca ngợi lãnh đạo Nga.

Chơi thân với Putin, tài tử Steven Seagal bị Ukraine cấm cửa - Ảnh 1.

Ông Putin và tài tử Steven

Trước đây, Steven từng tham gia cuộc diễu hành bằng xe máy của lực lượng thân Nga diễn ra tại bán đảo Crimea - sát nhập Nga vào năm 2014, sau khi Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych bị lật đổ. Trong cuộc phỏng vấn, Steven bày tỏ sự ủng hộ với bạn mình: "Ông Putin có khát vọng bảo vệ cộng đồng nói tiếng Nga ở Crimea, tài sản của ông, căn cứ quân sự Biển Đen ở Sevastopol... là chính đáng".

Những phát biểu thân Nga khiến Steven Seagal gặp rắc rối không chỉ Ukraine mà còn Estonia. Năm 2014, nhà tổ chức lễ hội âm nhạc ở Estonia đã phải hủy phần diễn của Steven vì dư luận phản ứng dữ dội. Đến mức, ông Raul Ukareda, giám đốc tổ chức lễ hội âm nhạc đã than vãn rằng ê – kíp tổ chức hy vọng mọi người xem Steven như một diễn viên, nhạc sĩ nhưng hoá ra ai cũng xem ông ta là chính trị gia trung thành với ông Putin.

Chơi thân với Putin, tài tử Steven Seagal bị Ukraine cấm cửa - Ảnh 2.

Cả hai thân thiết

Trước Steven, diễn viên Gérard Depardieu cũng từng bị Ukraine ban lệnh cấm vì bị cho là có quan điểm vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine.

Chính trị vẫn tiếp tục tác động tiêu cực đến văn hoá khi căng thẳng giữa Ukraine và Nga ngày càng tăng lên vì cuộc thi âm nhạc Eurovision lần thứ 62. Ukraine đăng cai tổ chức sự kiện khẩu hiệu "Tôn vinh sự đa dạng" này từ ngày 9 đến 13-5 tại Kiev. Năm nay, cuộc thi thu hút đến 43 nước tham gia nhưng Ukraine lại cấm thí sinh đến từ Nga nhập cảnh vào nước này. Nguyên nhân, thí sinh trên từng biểu diễn ở Crimea và bị vào danh sách đen của Ukraine. Vụ việc khiến Nga tức giận, tuyên bố tẩy chay sự kiện.

Chơi thân với Putin, tài tử Steven Seagal bị Ukraine cấm cửa - Ảnh 3.

Ông Putin trao quyền công dân Nga cho Steven

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.