Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra, xử nghiêm vụ sát hại nhóm "hiệp sĩ" TP HCM

16/05/2018 06:00

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ngày 14-5 có Công điện chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng sát hại các "hiệp sĩ" tại TP HCM.

Sáng ngày 14-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, đã có Công điện gửi UBND TP HCM, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng trong vụ sát hại các "hiệp sĩ" tại TP HCM.

Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra, xử nghiêm vụ sát hại nhóm hiệp sĩ TP HCM - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc tại nơi xảy ra vụ án - Ảnh: Sỹ Hưng

Công điện nêu rõ vào tối ngày 13-5, trên địa bàn quận 3 (TP HCM), nhóm 8 "hiệp sĩ" quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương nhóm "hiệp sĩ" đã sẵn sàng hy sinh thân mình, góp phần bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu UBND TP HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có hình thức khen thưởng và hỗ trợ thích đáng, kịp thời đối với các nạn nhân và gia đình người bị nạn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lương công an sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm, tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, có biện pháp an toàn bảo đảm cho người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tổ quốc, có hành động trực tiếp đấu tranh với các đối tượng tội phạm.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, lúc 20 giờ 30 ngày 13-5, nhóm "hiệp sĩ" SBC quận Tân Bình gồm 7 thành viên đi trên 4 xe máy, phát hiện 2 thanh niên đi xe Exciter có biểu hiện bất chính nên bám theo.

Khi đến trước một cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, nam thanh niên ngồi sau nhảy xuống dùng đoản bẻ khóa xe SH mang BKS tỉnh An Giang. Nhóm "hiệp sĩ" đã xông vào bắt 2 thanh niên. Do bị vây bắt nên kẻ trộm đã rút dao thủ sẵn tấn công vào nhóm "hiệp sĩ" rồi tăng ga bỏ chạy.

Mặc dù được đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cấp cứu nhưng do bị đâm vào những vùng trọng yếu trên cơ thể nên anh Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) và anh Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) đã tử vong.

Các "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng (SN 1971, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Đức Huy (SN 1996, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (SN 1996, ngụ huyện Củ Chi, cùng tại TP HCM) bị thương nặng nên đang được theo dõi. Hiện thời sức khỏe 3 hiệp sĩ đã qua cơn nguy kịch.

B.T.Ngọc

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.