Lãnh đạo TP HCM thăm các trung tâm cai nghiện

10/01/2017 00:00

Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị quan tâm giáo dục và tạo việc làm cho những học viên cai nghiện.

Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong và đoàn đại biểu thăm hỏi các học viên cai nghiện
Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong và đoàn đại biểu thăm hỏi các học viên cai nghiện

Sáng 7-1, đoàn lãnh đạo TP HCM do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 1 thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM tại xã ĐăkR’tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Tham dự cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh.

Năm 2016, Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 1 quản lý 1.028 học viên, trong đó có 5 người sau cai nghiện, đa số học viên ở quận 10, Bình Tân, Tân Phú (TP HCM). Trong năm, trường đã xét giải quyết cho 3 học viên chuyển sau cai tại trường, 85 người cai nghiện được tái hoà nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, trường đã phối hợp với TAND huyện Tuy Đức xét giảm thời gian cai nghiện cho 10 học viên và 1 người sau cai nghiện.

Ngoài ra, Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 1 đã tổ chức 14 lớp chuyên đề cho trên 2.500 lượt học viên tham gia; phối hợp Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh niên Xung phong TP tổ chức 8 lớp học xoá mù chữ cho 193 học viên; tổ chức 19 lớp dạy nghề cho 413 học viên tham gia.

Về công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần cho người cai nghiện, trường đã điều trị cho hơn 7.000 lượt người bệnh, công tác thăm khám duy trì hàng ngày, triển khai tốt kế hoạch phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo không có tai biến trong điều trị, trang thiết bị khám chữa bệnh đầu tư ngày càng hiện đại. Bên cạnh đó, trường cũng giải quyết việc làm cho học viên, người sau cai nghiện tham gia các loại hình lao động sản xuất phù hợp với sức khỏe như trồng trọt, chăn nuôi... thu nhập bình quân của học viên hàng tháng trên 500.000 đồng/người và thu nhập của người sau cai hàng tháng trên 720.000 đồng/người.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận đánh giá cao hoạt động Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 1 đã giúp đỡ, hỗ trợ điều trị cho các em học viên cai nghiện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của TP trong thời gian qua. Chủ tịch Thành phố mong muốn Trường tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục học viên thông qua các hoạt động văn hoá, góp phần giải quyết các hệ lụy của xã hội. Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị trường quan tâm đến 56% học viên cai nghiện không có hộ khẩu TP. "Đề nghị trường quan tâm giáo dục và tạo việc làm cho những học viên này để sau khi tái hoà nhập cộng đồng họ không tái nghiện"- Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý.

Thăm các học viêc, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các học viên học tập và lao động thật tốt để sớm trở về với gia đình.

Tin-ảnh: Trường Hoàng

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.