Messi, Neymar không dự lễ trao giải FIFA

10/01/2017 09:03

Các cầu thủ Barcelona đã ưu tiên trận đấu tại Cúp Nhà vua vào giữa tuần này với Athletic Bilbao thay vì sự kiện được tổ chức tại Zurich, Thụy Sĩ.

Messi, Neymar không dự lễ trao giải FIFA

Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez và những đồng đội tại Barcelona sẽ không tham dự lễ trao giải các danh hiệu năm 2016 của FIFA tổ chức vào rạng sáng 10-1 (theo giờ Việt Nam).

Messi là một trong ba ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" cùng Antoine Griezmann của Atletico Madrid và Quả bóng vàng 2016 Cristiano Ronaldo.

Neymar, Suarez và Iniesta đều đã có tên trong danh sách 21 ứng cử viên được công bố vào cuối năm ngoái nhưng cả ba cùng với Messi đều sẽ không di chuyển tới Thụy Sĩ. Họ đều hướng sự tập trung của mình tới cuộc đối đầu với Athletic Bilbao ở Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Một thông báo chính thức từ Barcelona cho biết: "Với mục tiêu tập trung chuẩn bị cho trận đấu vào ngày thứ tư với Athleti, Barcelona đã quyết định rằng các cầu thủ có tên trong danh sách đề cử danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất' của FIFA sẽ không tham dự lễ trao giải. Barcelona muốn gửi lời cảm ơn tới FIFA và Chủ tịch Gianni Infantino nhưng muốn các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi trước trận đấu quan trọng với Athletic".

HLV Luis Enrique, người cũng có tên trong danh sách ứng cử viên ban đầu cho danh hiệu "HLV xuất sắc nhất năm" cũng sẽ không đến Zurich. Ba cái tên trong danh sách rút gọn cho danh hiệu này là các HLV Claudio Ranieri (Leicester), Fernando Santos (Bồ Đào Nha) và Zinedine Zidane (Real Madrid).

Thay thế những người vắng mặt sẽ là chủ tịch Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu, Phó Chủ tịch Jordi Mestre và các thành viên ban lãnh đạo khác.

Barcelona thua Athletic Bilbao 1-2 sau trận lượt đi vòng 1/8 Cúp Nhà vua. Trận lượt về sẽ được diễn ra tại sân nhà của họ, Camp Nou.

Ch. Tuấn (Theo Goal)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.