David Villa suýt bị cưa đứt chân trên máy bay

06/11/2012 16:30

Theo tiết lộ của tờ Goal, bác sĩ chữa trị vết thương cho David Villa sau khi anh chấn thương nặng tại Cúp các câu lạc bộ Thế giới tại Tokyo 2011 cho biết chân sút Barcelona đã may mắn không bị cắt cụt chân!

David Villa. Ảnh: Reuters

Bác sĩ Ramon Cugat nói rằng chàng tiền đạo 30 tuổi của Barca có thể đã bị cắt một chân để bảo toàn tính mạng trên chuyến bay dài từ Nhật Bản về Tây Ban Nha sau khi dính chấn thương.

“Sự thay đổi áp suất trên máy bay ở độ cao 8 ngàn, 10 ngàn hay 12 ngàn mét gây ra những tác động cực kỳ xấu lên vết thương” -bác sĩ Cugat chia sẻ trên tờ La Sexta, đồng thời tiết lộ thêm rằng các bác sĩ rất lo lắng và đã nghĩ tới phương án xấu nhất là cắt bỏ chiếc chân để bảo vệ tính mạng David Villa.
Rất may chuyến bay chở David Villa đã trở về Tây Ban Nha kịp thời và các chuyên gia y tế cũng “cứu” thành công chiếc chân trái cho tiền đạo Tây Ban Nha.

Các chuyên gia phẫu thuật cũng đánh giá cao vai trò của HLV Tito Vilanova khi ông không vội vàng triệu tập David Villa sớm.

“Tito Vilanova đã xử lý rất khôn ngoan trong vụ việc này, dành thời gian cho David Villa lấy lại phong độ sau khi chấn thương. Hiện cậu ấy đã bình phục hoàn toàn và thậm chí còn nhạy bén hơn cả trước khi chấn thương” -bác sĩ Cugat nói.

Quả thực, David Villa đã có sự trở lại thần kỳ và đã 5 lần lập công cho Barca ở La Liga sau 8 lần ra sân đến thời điểm này của mùa giải.

Linh San (Theo Goal)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.