Cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên nhận giải thưởng FIFA

10/01/2017 10:02

Vượt qua hai ứng viên nặng ký Marlone (Brazil) và Daniuska Rodriguez (Venezuela), cầu thủ người Malaysia Mohd Faiz Subri đã được nhận giải thưởng "Puskas" dành cho tác giả “Bàn thắng đẹp nhất trong năm” của FIFA.

Đây cũng là cầu thủ đầu tiên của Đông Nam Á - vùng trũng của bóng đá thế giới, như cách gọi của giới chuyên môn - vinh dự được nhận giải thưởng từ FIFA cho thành tích mang đậm dấu ấn cá nhân. Vinh dự hơn cho Mohd Faiz Subri là giải thưởng được đích thân huyền thoại người Brazil Ronaldo, tác giả của vô số bàn thắng đẹp được lịch sử bóng đá ghi nhận, trao.

Vị trí đá phạt của Mohd Faiz Subri

Vị trí đá phạt của Mohd Faiz Subri

Xem siêu phẩm bàn thắng của Mohd Faiz Subri:

Cầu thủ 29 tuổi của CLB Penang thực hiện siêu phẩm để đời của mình từ chấm đá phạt ở khoảng cách tương đối xa trong trận đấu với CLB Pahang tại giải VĐQG Malaysia ngày 16-2-2016. Bóng lượn theo một quỹ đạo lạ lẫm, vẽ thành hình cánh cung từ cánh trái vòng sang bên phải rồi khẽ chạm vào cột dọc khung thành phía xa, cuộn luôn vào lưới trước sự ngỡ ngàng của toàn bộ hàng thủ Pahang.

Huyền thoại Ronaldo trao giải thưởng cho Subri
Huyền thoại Ronaldo trao giải thưởng cho Subri

Tại buổi lễ trao giải đêm 9-1 ở Zurich - Thụy Sĩ, cầu thủ người Malaysia đã bày tỏ sự xúc động và niềm vinh dự được nhận giải thưởng thông qua bài phát biểu được soạn sẵn trên điện thoại! Subri thổ lộ: “Thật lòng mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc có thể được góp mặt ở đây, cùng với những cầu thủ hàng đầu thế giới. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người đồng đội, HLV, gia đình và những người đã bầu chọn cho tôi”.

Bàn thắng của Mohd Faiz Subri nhận được 59,46% tổng số phiếu bầu của cổ động viên khắp thế giới, xếp trên hai “tác phẩm” khác của Marlone (CLB Corinthians, Brazil, 22,86% phiếu) và Daniuska Rodriguez (tuyển U17 nữ Venezuela, 10,01% phiếu). Những bàn thắng khác được nhận chung 7,68% phiếu còn lại.

Mohd Faiz Subri - cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên nhận giải thưởng FIFA
Mohd Faiz Subri - cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên nhận giải thưởng FIFA

Đông Linh - Châu Tuấn. Ảnh: Reuters - FIFA

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.