Công bố chỉ số an toàn thông tin 2016

15/11/2016 18:54

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam VNISA sẽ báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng và công bố chỉ số an toàn thông tin 2016 trong Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016.

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng", sự kiện sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/11 và Hà Nội ngày 2/12.

Công bố chỉ số an toàn thông tin 2016

Theo BTC, Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016 diễn ra trong bối cảnh gia tăng các nguy cơ trên không gian mạng. Tại Việt Nam, rất nhiều hệ thống công nghệ thông tin đã bị xâm nhập như việc hacker tấn công hệ thống cụm cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất; tấn công sever của NetLink làm tê liệt truy cập vào một số website, báo điện tử…

Theo các chuyên gia nhận định, đã bắt đầu của một thập kỷ của hình thái tấn công mới trên không gian mạng thay vì thập kỷ phá hoại trên mạng (những năm 90) hoặc thập kỷ tội phạm mạng (những năm 2000).

Dự kiến trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với các báo cáo của Google, Microsoft, CISCO, IBM, Samsung về kinh nghiệm, giải pháp trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống trọng yếu.

Bên cạnh đó là một số hoạt động như: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với an toàn thông tin; Khoá đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin với chủ đề “Lập trình an toàn trên điện thoại di động” cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin…

T.C

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.