"Hoà nhạc năm mới"- Sự kiện âm nhạc đặc biệt của VTC

25/12/2017 01:33

"V-Concert - Hòa nhạc năm mới" sẽ đưa khán giả đi qua nhiều hành trình âm nhạc từ kinh đô âm nhạc Vienna đến thủ đô Hà Nội

Hoà nhạc năm mới- Sự kiện âm nhạc đặc biệt của VTC - Ảnh 1.

Matsuda Lina - nghệ sĩ Violin người Nhật Bản có mặt trong "Hoà nhạc năm mới"

Sự kiện âm nhạc đặc biệt chào đón năm mới 2018 được Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức tối 1-1-2018 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 và VTC3. Chương trình gồm hai phần, phần một là cáctácphẩmViệtNam với những giai điệu thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước như "Bài ca quê hương", "Tổ quốc", "Trống cơm"… Đặc biệt với tiết mục mở màn"Chúc mừng năm mới"của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường sẽ mang đến không khí tươi vui đầy năng lượng.

Phần hai là sẽ là những tác phẩm kinh điển trên thế giới: "Voice of Spring" của J.Strauss II, "Symphony No.5" (Bản giao hưởng số 5 -Định mệnh) của Beethoven, "Alleluja" của V.A.Mozart…. cùng những tác phẩm của những nhà soạn nhạc Shostakovich, Gioacchino Rossini, Johannes Brahms, Eduardo di Capua.

Hoà nhạc năm mới- Sự kiện âm nhạc đặc biệt của VTC - Ảnh 2.

ca sĩ Đăng Dương

Ngoài ca sĩ Đăng Dương và giải nhìSao Mai 2013dòng nhạc thính phòng Đinh Trang, chương trình còn có sự xuất hiện của Matsuda Lina - nghệ sĩ Violin người Nhật Bản cùng các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. Matsuda Lina từng đã nhận nhiều giải thưởng âm nhạc Nhật Bản và quốc tế.

Chỉ huy dàn nhạc là Nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji, có nhiều thành công tại châu Âu với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá và thường xuyên được mời biểu diễn ở nhiều phòng hòa nhạc trên thế giới.

Ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (Đài Tiếng nói Việt Nam) chia sẻ vào mỗi dịp lễ người dân được thưởng thức nhiều chương trình văn hóa, giải trí, nhiều sự kiện âm nhạc mang tính đại chúng tuy nhiên, lại ít có chương trình âm nhạc cổ điển và đó là lý do để "V-Concert: Hòa nhạc năm mới" ra đời.

Yến Anh

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.